วันพุธที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2551

แนะนำร้านอาหารญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น..สุดยอดอร่อยในกรุงเทพ+บุฟเฟต์ ชาบู 1. ร้าน Sagano (ราเมน) ราเมนอร่อยคุ้มราคาต้องร้านนี้ เมื่อชิมน้ำซุปคำแรกรู้เลยว่าที่นี่ตัวจริง น้ำซุปหอมเข้มข้นกลมกล่อมมีให้เลือกทั้งหมด 4รส คือ โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) ชิโอะ (เกลือ) มิโซะ(เต้าเจี้ยว) และทงคตสึ (ซุปกระดูกหมู) สูตรเด็ดของน้ำซุปที่นี่ส่งมาไกลจากญี่ปุ่น จึงรับประกันความอร่อยแท้แบบต้นตำรับแน่นอน H&C recommend : ชาชูชิโอราเมน, คาโมกาวาเรเมน, พิริคารา, ข้าวผัดกิมจิ, เกี๊ยวซ่า ราคา : ราเมนเริ่มต้นที่ 150 บาท ลดเส้นลดราคา 20 บาท เพิ่มเส้นเพิ่มเงินอีก 20 บาท สถานที่ : ซอยทองหล่อ 13 เลี้ยวซ้ายที่แยกแรก ร้านตั้งอยู่ทางขวามือ ข้างร้านมีที่จอดรถ 2. ร้าน Namba (พิซซ่าญี่ปุ่น) นัมบะเปิดมาได้ไม่นานแต่ความอร่อยของพิซซ่านั้นเลื่องชื่อจนได้ Recommend จากนิตยสารหลายเล่ม พิซซ่ามีให้เลือก 2แบบ คือแป้งหนาที่คุ้นเคยและแป้งบางที่หน้าตาคล้ายเครป แต่รสชาติเป็นญี่ปุ่นแท้ H&C recommend : พิซซ่าญี่ปุ่นหน้ารวม พิซซ่าหน้าอเมริกัน ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ราคา : เริ่มต้น 200-300 บาท สถานที่ : ชั้น 2 ตึกเจ อเวนิวทองหล่อ 13 อื่นๆ : เพิ่มความพิเศษโดยเติมเส้นโซบะ เอ็นเนื้อตุ๋น และไส้วัวทอดแบบต้นตำรับแท้ช่วยเพิ่มความอร่อยขึ้น 3. Katsu King (หมูทอดและของทอดอื่นๆ) ครบเครื่องเรื่องของทอดต้องยกให้ที่นี่ สมดังชื่อ 'Katsu King ราชาของทอด' อาหารแต่ละจานเป็นสูตรของแท้ดั้งเดิมที่ปรุงจากฝีมือเชฟชาวอาทิตย์อุ ทัยขนานแท้ ที่เด็ดโดดเด่นกว่าใคร คือ ซอสทงคัตซึรสหอมหวานผสมกับงาคั่วบุบแบบสดๆซึ่งบดด้วยตัวเอง รับประกันว่าถ้าได้ชิมคุณจะต้องชอบเมนูคัตซึขึ้นอีกโข H&C Recoomend : สันในไส้ชีส ราคา : อาหารจานเดียว 170 – 220 บาท แบบชุด 220 – 270 บาท สถานที่ : ซอยสุขุมวิท 39 เข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ในโครงการ The Manor 39 จอดรถได้ในโครงการ อื่นๆ : เพียงบอกว่ามาจากนิตยสาร H&C รับส่วนลดพิเศษ 10 % ตั้งแต่ 1 มีนาคม – 31 เมษายน 2551 4. ร้านอูโนฮานะ (น้ำเต้าหู้ เต้าหู้) น้ำเต้าหู้ของร้านนี้ข้นกว่าที่เรากินทั่วไป มีเต้าหู้โอโบระเต้าหู้สดที่กินได้โดยไม่ต้องนำไปปรุง เนื้อหอม มัน นุ่ม เต้าหู้คินุ เนื้อนิ่ม เต้าหู้โมเมน เนื้อแข็ง เต้าหู้ทอดแผ่นบาง แผ่นหนา ทุกชนิดเนื้อนุ่มเนียนหอม H&C recommend : น้ำเต้าหู้ เต้าหู้ขาว เต้าหู้ทอด ราคา : น้ำเต้าหู้ขวด 20 บาท เต้าหู้ชิ้นละ 60 บาท สถานที่ : สำนักงานอยู่ที่ สุขุมวิท 43 เข้าซอยประมาณ 300 เมตรอยู่ซ้ายมือ มีขาย 6 สาขา ที่ฟูจิซูเปอร์มาร์เก็ต 1และ 2เอ็มโพเรียม อิเซตัน สยามพารากอน เซ็นทรัลชิดลม อื่นๆ : มีซูชิหัวบุก และถั่วนัตโตะขายด้วย 5. ร้านคูโบต้า (เส้นบัควีทสด) หน้าร้านเปิดเป็นร้านเล็ก ๆ ให้คนมานั่งกินได้ มีทั้งบะหมี่เย็น โซบะร้อน ความอร่อยอยู่ที่ความนุ่ม เหนียวของเส้น น่าจะเป็นร้านเดียวในกรุงเทพฯที่ได้กินเส้นโซบะสดอย่างบัควีท ใครที่ชอบเส้นหรือราเมนห้ามพลาด H&C recommend : เส้นบัควีทสด บะหมี่เย็น สถานที่ : สุขุมวิท 43 เข้าซอยไปประมาณ 300 เมตรอยู่ซ้ายมือ(ใกล้กับร้านอูโนฮานะ) ราคา : เส้นบัควีทสด 120 กรัม 35 บาท โซบะชามละ 80 บาท อื่นๆ : มีข้าวกล้องญี่ปุ่นที่นำไปแช่น้ำแล้วมีรากงอกเล็กน้อยขายด้วย ซึ่งคนญี่ปุ่นจัดว่าเป็นข้าวที่มีวิตามินสูงมาก6. ร้าน Gindago (ขนมครกญี่ปุ่น) ทาโกะยากิ ของร้านนี้ ลูกกลมใหญ่ ไส้แน่น หนวดปลาหมึกชิ้นโต โรยหน้าด้วยสาหร่ายคาเกะกลิ่นหอมและปลาแห้งคาซึโอะ เมื่อโดนทาโกะยากิร้อนๆ ปลาแห้งจะเต้นดุ๊กดิ๊กเหมือนมีชีวิต ราดด้วยมายองเนส และซอสที่ทำจากผักและผลไม้ รสเข้มข้นอร่อยอย่าบอกใคร H&C recommend : ทาโกะยากิซอสต้นตำรับ ทาโกะยากิเทอริยากิซอส ราคา : เริ่มต้นที่ 99-140 บาท สถานที่ : เอสพลานาดรัชดา ชั้น B เยื้องทางเข้าท็อปซูเปอร์มาร์เก็ต 7. ร้าน Tohkai (เนื้อย่าง) ด้วยเหตุที่เป็นผู้นำเข้าอาหารจากญี่ปุ่นรายใหญ่ยักษ์ของเมืองไทย ทำให้เชื่อมั่นได้เลยว่าคุณภาพอาหารแต่ละเมนูนั้นล้วนเป็นเกรดเอแน่น อน แถมราคายังถูกเหนือความคาดหมาย ถ้าใครชอบของปิ้งๆย่างๆมาร้านนี้ไม่ผิดหวัง และไม่ใช่ดีแต่วัตถุดิบเท่านั้น พ่อครัวยังเชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่นมากว่า 30 ปีอีกด้วย H&C recommend : เนื้อสันติดกระดูก สลัดสาลาดะ ข้าวผัดกระเทียม และเมนูเนื้อย่างแบบยาคินิคุ ราคา : เริ่มต้นที่ 100 – 1,200 บาท สถานที่ : เอสพลานาดรัชดา ชั้น 2 ใกล้บูทจองตั๋วภาพยนตร์ อื่นๆ : พิเศษเพียงแสดงบัตร H&C ได้รับส่วนลด 5% ทันที 1 – 31 มี.ค.51 และมีสาขาอีก 5 สาขา รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ 8. ร้าน Wasabi (ไอศครีมวาซาบิ) เพราะที่นี่เลือกใช้แต่วาซาบิสดที่ได้ขนาดและคุณภาพดีที่สุดเท่านั้น และด้วยความที่เป็นร้านญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นนี้เอง ทำให้มีเมนูที่นำสมัยกว่าใครอื่น คือ 'ไอศครีมวาซาบิ' มีทั้งรสเผ็ดและหวาน ร้อนและเย็นในคำเดียว เป็นรสชาติที่ยากจะบรรยาย ต้องลองด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่าหวานขึ้นจมูกเป็นยังไง H&C recommend : ไอศครีมวาซาบิ ขนมหวาน 3 อย่าง (Kanmi san-shu mori) ราคา : ไอศครีมวาซาบิ 65 บาท ของหวาน 45 – 120 บาท อาหาร 80 – 1,200 บาท สถานที่ : เอสพลานาดรัชดา ชั้น 3 ใกล้ทางเข้าเอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ อื่นๆ : พิเศษเพียงแสดงบัตร H&C ได้รับส่วนลด 10% เฉพาะอาหารและถ้าสั่งไอศครีมวาซาบิจะได้รับท็อปปิ้งเพิ่ม ตั้งแต่ 1 – 31 มี.ค นี้ 9. ร้าน Heiroku sushi (ซูชิ) Heiroku sushi เป็นที่ยอมรับของญี่ปุ่นจนมีร้านกว่า 200 สาขา คุณภาพของส่วนผสมที่ไม่ผิดเพี้ยนจากต้นแบบ เลือกใช้ของดี ของสด ซูชิร้านนี้จึงเรียกได้ว่าอร่อยคุ้มราคาจริง ๆ และยังใช้วาซาบิสดรวมทั้งชามัตชะชาเขียวเกรดดีที่เสิร์ฟฟรีแบบไม่อั้ น พนักงานบริการดีเยี่ยมไม่มีเซอร์วิสชาร์จ H&C recommend : ข้าวปั้นหน้าปลามารุโกะ ข้าวหน้าหมูย่าง ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาไหล เทมปุระด้ง สลัดซีฟู้ด ไข่ตุ๋น ราคา : เริ่มต้นที่ 29-199 บาท สถานที่ : ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โซน Atrium 10. ร้าน Nobu Shabu (ชาบู) ร้านโนบุมีอาหารให้เลือกมากมายหลายอย่าง ทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะนำเข้าสไลด์บางรวมถึงลูกชิ้นชนิดต่างๆ บวกกับน้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 4 ชนิด ทำให้ชาบู ชาบู ที่ร้านนี้มีวาไรตี้ในการกินมากขึ้นไปอีก มาคนเดียวก็มีหม้อเดี่ยวให้เลือกอร่อยได้ไม่แพ้มาเป็นกลุ่มเลย H&C recommend : น้ำซุปมองโกลแบบเผ็ด ลูกชิ้นกุ้งสด ลูกชิ้นหมูเด้ง เกี้ยวกุ้ง กิมจิ แฮกึ๋นไต้หวัน ราคา : เริ่มต้นที่ 35 – 950 บาท (เนื้อโกเบ) , บุฟเฟต์ 399++, ชาเขียว ชามุงิ(ชาข้าว) 40 บาท เติมไม่อั้น สถานที่ : เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 หน้าลิฟต์แก้ว อื่นๆ : ขนมจะแตกต่างกันไปในแต่ละวัน แล้วแต่เชฟ จะเปิดสาขาสองที่เซ็นทรัลสีลมเดือนเมษายนนี้ ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Health&Cuisineเพิ่มเติมค่ะ ร้านอากิโยชิ (แนะนำโดยน้องต้อ torx)โทร. 02-714-0791ร้านเปิดทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11 โมงถึงบ่าย 2 และ 6 โมงเย็นถึง 4 ทุ่มเสาร์และอาทิตย์ เวลา 11 โมงถึง 4 ทุ่มสำหรับร้านอาหารที่ขายชาบู-ชาบู และสุกี้ญี่ปุ่นที่อร่อยและโด่งดังที่สุดในกรุงเทพต้องมีร้าน AKIYOSHI ติดอันดับอยู่แน่นอนค่ะ เพราะเจ้าของร้านนำสูตรอาหารมาจากญี่ปุ่นโดยตรง รสชาติอาหารที่นี่เป็นเหมือนต้นตำรับไม่ผิดเพี้ยน การันตีได้จากบรรดาชาวญี่ปุ่นที่แวะเวียนมาทานอาหารที่นี่ไม่ขาด อาหารที่ร้าน AKIYOSHI จำหน่ายทั้ง ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ ข้าวหน้าต่างๆ แต่ที่เราอยากแนะนำวันนี้คือ บุฟเฟ่ต์ชาบู-ชาบู และสุกี้ญี่ปุ่น สนนราคาอยู่ที่หัวละ 370++เวิร์ลสุกี้ บุฟเฟต์สุกี้ คนละ 190 บาท เปิดบริการ 11.00-23.00ทำเล แถวย่านรัชดาสนใจติดต่อ 0-2274-1461, 086-993-1060สำหรับจุดเด่นของร้านเวิลด์ สุกี้ ถือว่าได้จัดสรรให้มีความมีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ว่าจะเป็นหม้อสุกี้ที่แยกเป็นของแต่ละคนได้เลือกหยิบอาหารที่ตนเอ งชอบรับประทานมาต้นในหม้อสุกี้ รวมถึงห้องจัดเลี้ยงสำหรับครอบครัว มีให้เลือกไว้หลากหลายขนาด และจำนวนของอาหารแบบบุฟเฟต์สุกี้ ที่มีให้เลือกมากมาย เช่น กุ้งสด เนื้อวัว หมู ปลา หมู หอยตลับ และผักหลากหลายชนิด พร้อมน้ำจิ้มรสชาติเยี่ยมถูกปากคนไทยเพิ่มเติมค่ะ (แนะนำโดย torx น้องต้อสุดหล่อค่ะ)ร้าน คุโรดะ สนนราคาอยู่ที่ หัวละ 400 บาทครับ การเดินทางนะครับคือนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีเอกมัยและ ร้านจะอยู่ใน ซอยสุขุมวิท63 ตรงบ้านไร่กาแฟครับ เดินเข้าไปในซอยนิสสนึงก็จะเห็นป้ายชื่อร้านครับ ร้านโดนาเบะ หม้อดินสไตล์ญี่ปุ่น ประเภทอาหาร สุกี้-ชาบู ชาบูเปิดเวลา จันทร์-ศุกร์ 11.30 -14.30 และ 17.30-22.00 เสาร์-อาทิตย์ 11.30-22.00 ราคา 330 บาท net ต่อคน ราคานี้ประกอบด้วย All you Can eat น้ำชาร้อน ชาเย็น เนื้อ หมู ไก่ ทะเล ข้าวกะเทียม ไข่ ชุดผัก ถ้าจะทานชาบู ชาบู ก็เสียเพิ่ม เพิ่มเติมอีกร้านค่ะชื่อร้าน : Inahou เบอร์โทร : 02-236-1880ที่ตั้ง : อยู่บนถนนพระรามสี่ อยู่ระหว่างอาคารศรีเฟื่องฟุ้งและตึกอื้อจือเหลียง ติดโชวรูมมาสด้า ตรงข้ามสวนลุมพีนีประเภท : อาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ห์ <

1 ความคิดเห็น:

chompu กล่าวว่า...

KUSHI-TEI OF TOKYO ร้านอาหารปิ้ง-ย่าง สไตล์ญี่ปุ่น สาขาแรกในเมืองไทย ซอยทองหล่อ นับเป็นโซนที่มีร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดเรียงรายกันอยู่หลายร้าน หลังจากที่มีโอกาสได้ไปเยือนถนนสายนี้ ก็ไปสะดุดตากับร้านอาหารญี่ปุ่น KUSHI-TEI OF TOKYO ในโครงการ Penny’s Balcony ที่บริการอาหารปิ้ง-ย่าง สไตล์ญี่ปุ่น สาขาแรกในเมืองไทย http://talk.edtguide.com/kushi-tei-of-tokyo--ร้านอาหาร.html